Get the Flash Player to see this player.

 
สมัคร ยกเลิก
 

 
อินโดนิเซีย/INDONESIA
 
ภูมิศาสตร์อินโดนิเซีย

                                           ภูมิศาสตร์ประเทศอินโดนิเซีย  
             สาธารณรัฐอินโดนีเซียเป็นประเทศหมู่เกาะขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีประมาณ 17,000 เกาะ พื้นที่กว่า 70% ไม่มีผู้คนอาศัย อินโดนีเซียมีทั้งหมด 27 จังหวัดและ 2 แคว้นพิเศษ หลังจากที่ชาวดัตช์ ได้เข้ามายึดครองมากกว่า 300 ปี ประเทศอินโดนีเซียก็ได้รับเอกราช จากประเทศเนเธอร์แลนด์ในปี 2492 ประเทศอินโดนีเซียมีหมู่เกาะหลัก 5 เกาะคือ อีเรียน (Irian), ชวา (Java), กาลิมันตัน (Kalimantan), สุลาเวสี (Sulawesi) และสุมาตรา (Sumatra) เกาะชวาเป็นหมู่เกาะที่เล็กที่สุดในบรรดาเกาะทั้ง 5 เกาะ แต่ประมาณ 60% ของประชากร 200 ล้านคน อาศัยอยู่บนเกาะนี้

            อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีภูเขาสูงอยู่ตามเกาะต่าง ๆ โดยทั่วไปเทือกเขาที่มีความสูงมาก ตามบริเวณเขามักมีภูเขาไฟ และมีที่ราบรอบเทือกเขา ชายเกาะมีความสูงใกล้เคียงกับระดับน้ำทะเล ทำให้มีที่ราบบางแห่งเต็มไปด้วย หนองบึง ใช้ประโยชน์ไม่ได้

            หมู่เกาะอินโดนีเซียมีพื้นที่รวมทั้งหมดประมาณ 1,826,440 ตารางกิโลเมตร หมู่เกาะเหล่านี้อยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระหว่างมหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแปซิฟิก ชายฝั่งของประเทศอินโดนีเซียยาวประมาณ 2,600 กิโลเมตร และมีพรมแดนติดกับประเทศมาเลเซีย ปาปัวนิวกีนี และติมอร์ตะวันออก เกาะที่ใหญ่ที่สุดคือสุมาตรา กรุงจาการ์ตาเป็นเมืองหลวงตั้งอยู่บนเกาะชวา

                                        ภูมิอากาศประเทศอินโดนิเซีย  
              ลักษณะอากาศแบบศูนย์สูตร ประกอบด้วย 2 ฤดู คือ ฤดูแล้ง (พฤษภาคม-ตุลาคม) และฤดูฝน (พฤศจิกายน-เมษายน) อินโดนีเซียมีฝนตกชุกตลอดปี แต่อุณหภูมิไม่สูงมากนัก เพราะพื้นที่เป็นเกาะจึงได้รับอิทธิพลจากทะเลอย่างเต็มที่

 
วัฒนธรรมอินโดนิเซีย
 
 
                                        วัฒนธรรมและขนบธรรมเนียม 
            ชาวบาหลีมีความเป็นมิตรและน้ำใจไมตรีสูงมาก และยังคงเป็นผู้ที่มีประเพณีเป็นหัวใจของการดำรงชีวิต นักท่องเที่ยวควรให้ความเคารพต่อประเพณีและทัศนคติของชาวบาหลี ข้อควรปฏิบัติ คือ ห้ามใช้มือข้างซ้ายในการให้หรือรับของ และชี้นิ้ว (เนื่องจากมือข้างซ้ายใช้สำหรับทำกิจกรรมในห้องน้ำ) ห้ามกระดิกนิ้ว หากต้องการซื้อสินค้าใดๆ ควรตกลงราคาให้แน่นอนก่อนซื้อ ไม่ควรต่อรองหากไม่ต้องการซื้อ และควรต่อรองราคาครึ่งต่อครึ่ง และดูท่าทีของผู้ขายเพื่อต่อรองราคาต่อไป ควรเก็บเงินก้อนใหญ่ที่มีติดตัวให้มิดชิด ไม่ควรใส่ชุดว่ายน้ำนอกบริเวณสระว่ายน้ำและชายหาด ควรถอดรองเท้าวางไว้บริเวณข้างบันไดก่อนเข้าบ้าน หากต้องเข้าเขตสถานที่ราชการต้องสวมรองเท้า เสื้อมีปก หากใส่กระโปรงควรเป็นแบบสุภาพ และหากนักท่องเที่ยวจะเข้าวัด ต้องไม่สวมกางเกงขาสั้น จะต้องมีผ้าคาดเอว และผู้หญิงต้องไม่อยู่ในช่วงมีประจำเดือน เนื่องจากชาวบาหลีมีความเชื่อว่าผืนดินศักสิทธิ์ไม่ควรได้รับมลทินจากโลหิต เมื่อมีขบวนพิธีแห่ ชาวบ้านมักคุกเข่าให้ความเคารพควรหลบออกมาทางด้านข้างหรือด้านหลังไม่ควรยืนกลางหมู่ชนที่กำลังคุก
เข่า
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

ID line : @somsiritours 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Blog counters

Copyright © 2019 www.somsiritours.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป