Get the Flash Player to see this player.

 
สมัคร ยกเลิก
 

 
ข้อมูลการทำวีซ่าประเทศไต้หวัน
สถานฑูตไต้หวัน
ที่อยู่: ชั้น 20 อาคารเอ็มไพร์ ถ.สาทรตัดใหม่ กทม.10120
โทรศัพท์: 02-6700200-1 ต่อ 8
เวปไซต์:
www.taiwanembassy.org/
วันเวลาทำการ: จันทร์-ศุกร์ 09.00 น.-16.00 น.
วันและเวลาการยื่นวีซ่า: จันทร์-ศุกร์ 09.00 น.-11.30 น.
วันและเวลาการรับวีซ่า: จันทร์-ศุกร์ 13.00 น.-15.00 น.
 
เอกสารที่ใช้ยื่นขอวีซ่าประเทศไต้หวัน
        1.หนังสือเดินทางที่ยังไม่หมดอายุ และมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือนก่อนวันหมดอายุ และต้องมีหน้าว่างในเล่ม สำหรับประทับตราวีซ่าและตราเข้า-ออก อย่างน้อย 2 หน้าเต็ม 
        2.รูปถ่ายหน้าตรง รูปสี 2 นิ้ว ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน 2 ใบ มีพื้นหลังสีขาว ไม่ใส่แว่นตาดำ และต้องไม่ใช่รูปสติ๊กเกอร์ 3.สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือ สูติบัตร หรือ ใบเปลี่ยนชื่อ หรือ ชื่อสกุล ถ้ามี 
        4.สำเนาทะเบียนบ้านหน้าที่มีชื่อผู้เดินทาง และ เลขที่บ้าน 
        5.สำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ หรือ ฝากประจำ เท่านั้น (ปรับบัญชียอดล่าสุด) ทุกหน้าทุกแผ่น 
        6.กรณีลูกจ้าง จะต้องมีหนังสือรับรองการทำงาน ระบุวันที่เริ่มทำงาน ตำแหน่ง อัตราเงินเดือน เป็นภาษาอังกฤษ 
        7.กรณีเจ้าของบริษัท จะต้องมีหนังสือรับรองบริษัท อายุไม่เกินกว่า 3 เดือน นับจากวันที่ออก ถึงวันที่เดินทาง 
        8.นักเรียน 16 ปีขึ้นไป จะต้องมีหนังสือรับรองจากสถาบัน เป็นภาษาอังกฤษ
        9.นักเรียนอายุน้อยกว่า 16 ปี จะต้องมีสมุดรายงานผลการเรียน หรือ บัตรประจำตัวนักเรียน 
        10. ทะเบียนสมรส / มรณะบัตร ใบหย่า เอกสารเพิ่มเติมกรณีอื่น ๆ (ส่งเอกสารก่อนเดินทางอย่างน้อย 12 วัน )
        11. บิดาหรือ มารดา ออกค่าใช้จ่ายให้แต่ไม่เดินทางไปกับบุตรด้วย จะต้องมีเอกสารของบิดามารดา ดังนี้
                 11.1.หนังสือยินยอมให้เดินทางฟอร์มจากสถานทูต
                 11.2.ถ้าคนเดินทางอายุต่ำกว่า 16 ปี จะต้องมีหนังสือออกค่าใช้จ่าย / หลักฐานการทำงาน / สำเนาทะเบียนบ้าน / สำเนาบัตรประชาชน / สมุดบัญชีเงินฝาก / ทะเบียนสมรส 
        12. ญาติออกค่าใช้จ่ายให้ จะต้องมีเอกสารคนที่ออกค่าใช้จ่าย ดังนี้
-หนังสือรับรองค่าใช้จ่าย / เอกสารแสดงความสัมพันธ์ / หลักฐานการทำงาน / สำเนาทะเบียนบ้านทุกหน้า / สำเนาบัตรประชาชน / สมุดบัญชีเงินฝาก ของผู้ที่ออกค่าใช้จ่าย 
        13. บุคคลอื่นออกค่าใช้จ่ายให้ จะต้องมีเอกสารคนที่ออกค่าใช้จ่าย ดังนี้
- หนังสือรับรองค่าใช้จ่าย / ระบุถึงความสัมพันธ์ / หลักฐานการทำงาน / สำเนาทะเบียนบ้าน / สำเนาบัตร ประชาชน / สมุดบัญชีเงินฝากของผู้ที่ออกค่าใช้จ่ายให้ 
        14. กรณีเป็นแม่บ้านสามารถใช้การงาน บัญชีเงินฝากของสามีแทนได้ 
        15. ข้าราชการ ใช้ใบลาจากต้นสังกัด พร้อมบัตรข้าราชการ 
        16. ยื่นวีซ่าเดี่ยวจะต้องนำเอกสารหลักฐานตัวจริงทุกอย่างพร้อมสำเนา เสียค่าธรรมเนียม 1,500 บาท
 
ข้อมูลเพิ่มเติมในการยื่นขอวีซ่าประเทศไต้หวัน 
        ในกรณีที่ผู้เดินทางเคยมีวีซ่าประเทศ ญี่ปุ่น,อเมริกา,ออสเตรเลีย และ เชงเก้น ภายในเล่มพาสปอร์ตใช้ รูปถ่ายสี 2 นิ้ว 2 รูปและหนังสือรับรองการทำงานตัวจริง การเงินย้อนหลัง 6 เดือน
 
อัตราค่าธรรมเนียมในการยื่นขอวีซ่าประเทศไต้หวัน 
 
 ประเภทวีซ่า
ชนิดวีซ่า
ค่าธรรมเนียม
สถานฑูต
ระยะเวลา
ดำเนินการ
หมายเหตุ
ท่องเที่ยว
เข้าออกครั้งเดียว (Single)
1800 บาท
2 วันทำการ
 
ท่องเที่ยว
เข้าออกหลายครั้ง (Multiple)
3000 บาท
2 วันทำการ
 
ท่องเที่ยว
เข้าออกครั้งเดียว (Single)
2700 บาท
1 วันทำการ
สำหรับวีซ่าด่วน 1 วัน
ธุรกิจ
เข้าออกครั้งเดียว (Single)
1800 บาท
2 วันทำการ
 
อัตราค่าบริการยื่นวีซ่าเล่มละ 1000 บาท 
 

 

 

 

ID line : @somsiritours 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Blog counters

Copyright © 2018 www.somsiritours.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป